8 ของขลัง เครื่องรางญี่ปุ่น ลับที่แอบซ่อนไว้อยู่ในกระเป๋าสตางค์ของใครหลายคน

เครื่องรางญี่ปุ่น ในกระเป๋าสตางค์

เครื่องรางญี่ปุ่น นอกจากที่เป็นเครื่องรางญี่ปุ่นผ้าขนาดเล็กๆแล้ว ยังมีเครื่องรางญี่ปุ่นอื่นๆที่แอบซ่อนอยู่ในกระเป๋าสตางค์ของใครหลายคน ส่วนใหญ่พกอยู่ในสุดของกระเป๋าที่ไม่ค่อยมีการขยับเขยื้อนเข้าออก กระเป๋าลับ ซองลับ หรือจุดที่ไม่ค่อยมีทราฟฟิคการเข้าออกของเงิน บัตร หรือสิ่งของ นิยมเสริมดวงในเรื่องต่างๆที่ต้องการ สายมู คงอยากรู้ว่ามีเครื่องรางญี่ปุ่นอะไรบ้าง ที่เค้าแอบซ่อนกัน เครื่องรางญี่ปุ่นอยู่ในกระเป๋าสตางค์ มีอะไรกันบ้างนะ รู้แล้วจะลองทำตามบ้างก็ได้นะ

 • เหรียญ 5 เยนใหม่
 • เทพไดโคคุเทน
 • นกกะเรียนและเต่า
 • 7เซียน เทพญี่ปุ่น
 • เต่าญี่ปุ่น
 • เครื่องรางเสริมเสน่ห์ Jimmu
 • กบคาเอรุ
เครื่องรางญี่ปุ่น เหรียญ 5 เยน

เหรียญ 5 เยนใหม่ ไม่ผ่านการใช้งาน จากธนาคาร

เหรียญ 5 เยน รวมสี

เหรียญ 5 เยนใหม่

เป็นเครื่องรางที่มหัศจรรย์ ดูเหมือนจะหาง่าย แต่มันก็ไม่ง่ายเหมือนที่คิด เพราะของแท้ๆเป็นหลอดๆที่ส่งมาจากธนาคารนั้นหายาก ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นเหรียญ 5 เยนสภาพใหม่ เหรียญ 5 เยน มีความพิเศษอยู่หลายอย่าง ทั้งเรื่องของความเชื่อที่ไปพ้องเสียงกับคำมงคลในญี่ปุ่น และเป็นเหรียญเดียวที่มีรูตรงกลาง ซึ่งมีความเชื่อว่า จะดูดสิ่งชั่วร้ายออกไปและพัดนำสิ่งดีๆเข้ามา ซึ่งหาอ่านได้ในบทความก่อนหน้า

เทพญี่ปุ่น Daikokuten
เทพญี่ปุ่น ไดโคกุเทน Daikokuten

เทพญี่ปุ่น เทพไดโคคุเทน

เทพการเงินแห่งญี่ปุ่น  เป็นหนึ่งใน เจ็ดเซียนแห่งญี่ปุ่น ( Fukujin)  มีความเชื่อว่า นำพาโชค เป็นเทพแห่งความมั่งคั่งร่ำรวย เงินทองไหลมาเทมา  ความร่ำรวย การเป็นอยู่ที่ดี มั่งมีศรีสุข โดยมีลักณะเด่นๆที่สามารถสังเกตุได้คือ ท่านมักถือค้อนวิเศษ สะพายถุงสมบัติใหญ่ และเหยียบก้อนฟางข้าว ธัญญาหาร ธัญพืช  ซึ่งเป็นเชิงสัญลักษณ์บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ และเกษตรกรรม นั่นเอง

เต่า นกกระเรียน เครื่องรางญี่ปุ่นพก1
เต่า นกกระเรียน เครื่องรางญี่ปุ่น ซองพก สุขภาพ-ความรัก

นกกะเรียนและเต่า

นกกระเรียน ความหมายคือ ความรัก รักแท้ เครื่องรางชิ้นนี้ ความหมายคือ ความผูกพัน เพราะนกกระเรียนจะอยู่เป็นคู่ด้วยกันตลอดชีวิต ซึ่งนกกระเรียนเป็นสัตว์ที่มีอายุยืน จึงมีความหมายแสดงถึงการมีอายุยืนยาวอีกด้วย -นกกระเรียน ช่วยส่งเสริมให้อายุยืน สุขภาพร่างกายแข็งแรง หน้าที่การงานราบรื่น และส่งเสริมการเรียนให้ดี ส่วนเต่านั้น มีความหมายถึงสุขภาพและอายุยืนยาวเช่นกัน  ดังมีสุภาพษิตญี่ปุ่นที่ว่า つるはせんねんかめはまんねん นกกระเรียนพันปี เต่าหมื่นปี

เต่านำโชคแบบพก

เต่ามงคล

เต่ามงคล มีความหมายถึงสุขภาพที่สมบูรณ์ อายุขัยที่ยืนยาว ความแข็งแกร่ง อดทน สัญลักษณ์ของอายุวัฒนะ ความสุขสงบในชีวิต ความหนักแน่น บารมี ความมุ่งมั่นไปสู่ความก้าวหน้าตลอดจนเพิ่มพูนทรัพย์สินเงินทอง ใครพกไว้เงินไม่ขาดมือ โปรดระวังเต่าญี่ปุ่น ปลอม นะจ๊ะ

7 เซียนญี่ปุ่น ซองพก

7เซียน เทพญี่ปุ่น

เป็นเทพญี่ปุ่น แต่ละเทพจะปกปักรักษาในเรื่องต่างๆที่แตกต่างกัน เป็นเทพแห่งญี่ปุ่น โดยแต่ละองค์ โดยมีรายชื่อดังต่อไปนี้

 1. Benzaiten เทพแห่งศิลปะและความงาม เป็นเซียนเดียวที่เป็นหญิง ดลบันดาลให้ผลยิ่งนักในเรื่องความรัก รวมถึงการขอบุตรด้วย
 2. Bisyamonten เทพแห่งอัศวินและนักรบ ขับไล่สิ่งชั่วร้าย เสริมความแข็งแกร่งให้ร่างกายและจิตใจ มือถือหอกเป็นอาวุธส่วนอีกข้างถือเจดีย์อันเล็กๆ
 3. Daikokuten เทพแห่งความมั่งคั่งร่ำรวย เงินทองไหลมาเทมา มักถือฆ้อนเงินและถุงข้าวสาร บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์
 4. Ebizu เทพแห่งการค้าขาย ให้พรเรื่องความมั่งคั่งค้าขายดีร่ำรวย ในมือจะถือปลาและเบ็ดตกปลาเสมอ
 5. Fukurokuju เทพแห่งความสุขและความสำเร็จ ทั้งทางด้านการเงิน การงาน และอายุยืน เป็นเทพอาวุโสมีเครายาวหน้าผากสูงและถือสมุดบันทึกอายุขัยของมนุษย์
 6. Hotei เทพแห่งนักปราชญ์และการศึกษาหาความรู้ ให้พรด้านสติปัญญาดี สอบแข่งขันสำเร็จสมดังใจปรารถนา
 7. Jurojin เทพแห่งสุขภาพดีสดใสแข็งแรง อายุยืนยาว โดยจะถือไม้เท้าและพัด และมีกวางเป็นบริวาร
jimo love amulet

เครื่องรางเสริมเสน่ห์จิ๊โม๊ะ Jimo

เสริมเสน่ห์ ดึงดูดเพศตรงข้าม สาริกาลิ้นทอง เมตตามหานิยม คนรักคืนกลับมา  พูดคนหลงรัก

กบนำโชคแบบพก

กบคาเอรุ

เครื่องรางกลับมา จงกลับมา กลับมาโดยปลอดภัย กบในภาษาญี่ปุ่น พ้องกับคำว่า คาเอรุ แปลว่า กลับมา ดังนั้นแล้ว จึงเป็นเครื่องรางแห่งการกลับมาทั้งมวล ยกตัวอย่างเช่น เงินกลับมา แฟนคนรัก กลับมา เดินทางกลับมาโดยปลอดภัย เป็นต้น

สรุป

เป็นอย่างไรบ้าง ของขลัง เครื่องรางญี่ปุ่นลับ ที่มีอยู่ในกระเป๋าของหลายๆคน หลายคนไม่ได้มีแค่ชิ้นเดียว และหากยังไม่มีกับคนอื่นเค้าล่ะก็คงต้องจัดหามาใส่กระเป่าเสริมดวงกันบ้างแล้วล่ะ จะได้เฮงๆรวยๆ สุขภาพดีกันถ้วนหน้าเลย

ของขลัง เครื่องรางญี่ปุ่นแบบพก และอื่นๆ

ของขลัง เครื่องรางญี่ปุ่นอื่นๆ