กระพรวนญี่ปุ่น 1 ใน 5 เครื่องรางญี่ปุ่น ที่ควรมีไว้

กระพรวนขอพร 3.5 นิ้ว สีเงิน3

กระพรวนญี่ปุ่น | 1 ใน 5 เครื่องรางญี่ปุ่น ที่ควรมีไว้

    กระพรวนญี่ปุ่น เป็น 1 ใน 5  เครื่องรางญี่ปุ่น อันดับ Top 5 ที่ควรมีไว้ เสริมดวงเรื่อง ขอพรสมปรารถนา ร่ำรวย เดินทางปลอดภัย ซึ่งหลายคนไปญี่ปุ่นถ้าได้ไปเดินเที่ยวแถวถนน Nakamisedori (นากามิเซะโดริ) หน้าวัดอะซากุสะ คงมีโอกาสได้เห็น กระพรวนญี่ปุ่น ที่มีสีเงินทอง เด่นจนต้องชวนให้เดินเข้าไปเชยชม ก่อนอื่นคงต้องไปดูกันว่า เค้าใช้ทำอะไรกัน และมีความหมายว่าอย่างไร การประยุกต์ใช้งานอย่างไรได้บ้างค่ะ แล้วกระพรวนญี่ปุ่นของคุณมีอายุการใช้งานได้กี่ปีกันนะ

สารบาญ

nakamisedori

เกริ่นนำ

   กระพรวนญี่ปุน นั้น มีหลากหลายขนาดแตกต่างกันไป ตั้งแต่ขนาดเล็กจิ๋ว 2 -3 มม. ไล่ไปเรื่อยๆ จนถึงขนาดใหญ่ 20 นิ้ว หรือมากกว่านั้น ซึ่งใหญ่มากๆ เลยทีเดียว และมีรูปแบบที่หลากหลาย ส่วนราคา กระพรวนญี่ปุ่น นั้นก็มีหลายราคาเช่นเดียวกัน ตามแต่ขนาดและแหล่งที่มาของกระพรวนญี่ปุ่นนั้นๆค่ะ แต่ว่า ยิ่งใหญ่ก็ยิ่งราคาสูงตามไปด้วยเช่นกัน และวัสดุที่ใช้ โดยทั่่วไปแล้วจะทำจาก Zinc สักกะสีสูตรพิเศษ สำหรับทำกระพรวนโดยเฉพาะ หรือของหากมีนาดใหญ่ขึ้นมาก็เป็นโลหะทองแดง-ทองเหลือง หรือผสมพิเศษ สูตรเพื่อทำกระพรวนญี่ปุ่น ที่มีคุณลักษณะและเสียงที่มีความเป็นเฉพาะ

 

กระพรวนญี่ปุ่น ที่ศาลเจ้า

กระพรวนญี่ปุ่น เสริมดวงเรื่องอะไรบ้าง

    กระพรวนญี่ปุ่นนั้นเวลาไปศาลเจ้าชินโต ก่อนการอธิษฐานขอพร จะต้องมีการสั่นกระพรวน เพื่อให้เกิดเสียงดัง กรุ๊งกริ๊ง!!  เพื่อให้เล่าทวยเทพที่ปกปักรักษาสถานที่แห่งนั้น รับทราบถึงคำอธิษฐานของเรา ดังนั้นแล้ว กระพรวนญี่ปุ่นจึงได้กลายเป็นตัวแทนของ การอธิษฐานขอพร สมปรารถนา โชคลาภ เงินทองไปโดยปริยาย ตามความเชื่อของชาวญี่ปุ่น ซึ่งกระพรวนขนาดใหญ่ๆ ที่อยู่ตามวัดนั้น แอบไปสืบราคามา อยู่ในหลักแสนบาท++  กันเลยทีเดียวค่ะ

 

ความหมายของกระพรวนญี่ปุ่น 

 • กระพรวน หมายถึง การได้มาของพรจากพระเจ้า การได้รับพรจากพระเจ้า โชคลาภ 
 • กระพรวนสีเงินและทอง นั้นหมายถึง เงินทองทรัพย์สิน ร่ำรวย การเงินคล่องตัว
 • ป้ายไม้  มักเขียนคำมงคล เช่น โชคดี เดินทางปลอดภัย ร่ำรวย หรือสัญลักษณ์ของวัด เป็นต้น 
 • เชือก ขาวแดง , เหลืองม่วง , ขาวม่วง หมายถึง ความสัมพันธ์ อันแน่นแฟ้น สีแดง-สำเร็จ สีขาว-ความสุข โชคดี  เหลือง-ร่ำรวย ม่วง-สุขภาพ
กระพรวนญี่ปุ่น ป้ายไม้หกเหลี่ยม L6 600

 

กระพรวนญี่ปุ่น แท้มีลักษณะ

   เมื่อมีกระพรวนแท้ ย่อมมีของเลียนแบบ กระพรวนญี่ปุุ่นนั้น มีความปราณีตในการผลิตมาก สามารถดูได้จาก

 1. ผิวของกระพรวนจะไม่มีรอย Scatch (รอยขีดข่วนการแม่พิมพ์ หรือจากขบวนการผลิต) เกรดงานหลังจากชุบทองและนิกเกิลแล้วจะมีความเงา วาว หรือผิวด้านแล้วแต่การตั้งใจชุบ แต่จะไม่มีรอย Scatch เป็นรอยให้เห็น
 2. เกรดการชุบผิว ผิวของกระพรวนจะมีความเงา วาว หรือ ด้านเท่าๆกัน ไม่มีเส้นขีดข่วนที่เกิดจากการผลิต ผิวของงานชุบ ยิ่งกระพรวนลูกยิ่งใหญ่ ยิ่งทำได้ยาก และที่สำคัญ เกรดงานชุบของญี่ปุ่น อยู่ทนมาก สามารถคงสภาพงานชุบได้มากกว่า 10 ปี
 3. พู่โชคดีสีแดง มีสีที่แดงสด ไม่ซีด จากแดดหรือ
 4. เชีอกมี 2 สีสลับกัน ขาวแดง หรือ ขาวม่วง หรือสีอื่นๆ สีของเชือกจะมีความสด ไม่เก่าหรือซีดจากแดด
 5. เอมะ หรือป้ายไม้โชคดี จะต้องเป็นไม้สนญี่ปุ่น ไม่ได้เป็นไม้ฉำฉาหรือพลาสติก
กระพรวนญี่ปุ่น รถเบ้นส์

การใช้งานกระพรวนญี่ปุ่น

กระพรวนญี่ปุ่น สามารถนำไปใช้งานได้ที่หลากแหลาย เช่น

 • แขวนหน้ารถ เดินทางปลอดภัย ร่ำรวย
 • แขวนร้านค้า เรียกทรัพย์ ร่ำรวย
 • แขวนในบ้าน เรียกโชคลาภ สมปรารถนา
 • แขวนคู่กับเครื่องรางญี่ปุ่นอื่นๆ เรียกโชคลาภ 
bell xl

วิธีการดูแลรักษากระพรวนญี่ปุ่น

 • ควรมีการเปลี่ยนพู่โชคดีสีแดง ม่วง หรือสีอื่นๆ  เมื่อครบ 1 ปี  หรือ สามารถเปลี่ยนได้ทันที หากสีของพู่ซีดลง
 • กระพรวนเงิน-ทอง เช็ดด้วยผ้าเช็ดแว่นแห้ง และควรสวมถุงมือผ้าหรือยางเมื่อจับกระพรวน
 • ไม่ควรใช้น้ำยาขัดโลหะ Wenol , brasso หรือน้ำยาขัดอื่นๆ ในการเช็ดกระพรวน
 • ใช้ผ้าแห้งเท่านั้นในการทำความสะอาด ไม่ควรใช้ผ้าที่เปียกน้ำโดยเด็ดขาด
เครื่องรางญี่ปุ่น สยามคะเนะ

ทำไมต้องซื้อกระพรวนญี่ปุ่นที่สยามคะเนะ 

    ปัจจุบันมีคนหิ้วกระพรวนญี่ปุ่น  แต่ทำไมจึงต้องซื้อกระพรวนญี่ปุ่นที่สยามคะเนะ ด้วยเหตุผลที่มีอยู่หลายประการ ดังนี้ค่ะ

 • กระพรวนญี่ปุ่น แท้ 100 %
 • รับประกันความพึงพอใจ สินค้าชำรุด เปลี่ยนได้ภายใน 7 วัน 
 • เกรดของเวนเดอร์ สยามคะเนะเลือกเกรดของผู้ขายกระพรวนในญี่ปุ่น โดยกว่าเราจะมาพบผู้ขายกระพรวนญี่ปุ่นร้านนี้ ทดลองมาหลายร้านกว่าจะมาเจอผู้ขายญี่ปุ่นรายนี้ ซึ่งคุณภาพไม่ต้องห่วง ผ่านการทดสอบมาแล้วหลายปี
 • รองรับอะไหล่ที่จะต้องเปลี่ยนในทุกๆปี  พู่โชคดีสีแดง หรือม่วง ซึ่งเป็นชิ้นส่วนที่อาจจะต้องเปลี่ยนใน 1ปี หรือแล้วแต่การใช้งาน เช่นหากไปแขวนไว้บริเวณที่มีแดดส่องทุกวัน อายุการใช้งานจะสั้งลงไปตามสภาพ ถึงเวลาเปลี่ยน ไม่สามารถหาอะไหล่พู่แท้ เปลี่ยนได้ จึงกลายเป็นแขวนกระพรวนที่มีพู่สีแดง ซีด ไม่สวย ไม่ดีต่อการใช้เครื่องราง
 • กระพรวนญี่ปุ่น สยามคะเนะ จะมีหมายเลขของเครื่องรางแนบไปให้ไปด้วย โดยสมาชิก สามารถเปลี่ยน พู่โชคดี ในครึ่งราคา ที่จำหน่ายบนอินเตอร์เน็ท
 • กระพรวนญี่ปุ่นที่สยามคะเนะ คุ้มกว่าเมื่อเทียบกับคนอื่น เราคัดเลือกผู้ขายกระพรวนที่ยังคงเป็นไม้อยู่ ซึ่งในปัจจุบัน ผู้ขายหลายรายในญี่ปุ่น เปลี่ยนไปใช้เป็นพลาสติกแทนไม้ ซึ่งเราพยายามความขลังและมีพลังแบบดั้งเดิมอยู่
 • ลูกค้าที่ซื้อกระพรวนจากสยามคะเนะ สามารถซื้อพู่โชคดี สีแดง เปลี่ยนได้ ในราคาพิเศษ ทำให้ค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษา กระพรวนญี่ปุ่น ของคุณลดลง แตกต่างจากการรับหิ้วกระพรวนญี่ปุ่น ที่มีอยู่ทั่วไป ซึ่งหาอะไหล่ไม่ได้ ต้องทนใช้แบบสีซีดต่อไป หรือไม่ก็ต้องมาซื้อในราคาเต็มของทางเรา
 • ประสบการณ์ในที่อยู่ในสายนี้มากว่า 20 ปี ปรึกษาได้
กระพรวนญี่ปุ่น อะไหล่ tassel-2A-9A

ได้เวลาเปลี่ยน พู่โชคดี

    เหล่านี้เมื่อครบเวลา 1 ปี ซึ่งโดยปกติแล้ว ต้องเปลี่ยนพู่โชคดี สีแดงหรือม่วง ซึ่งจะมีสีที่ซีดลง ดูแล้วไม่สวย ลูกค้าที่ซื้อจากสยามคะเนะ จึงมีค่าใช้จ่ายต่อปีที่น้อยกว่า และทำให้กระพรวนญี่ปุ่นของคุณมีความสวยงามอยู่ตลอดเวลา และลดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษากระพรวนญี่ปุ่นของคุณลงไปครึ่งต่อครึ่งเลยทีเดียวค่ะ

กระพรวนญี่ปุ่น : สยามคะเนะ

ดูกระพรวนญี่ปุ่นทั้งหมด คลิ๊ก!