ค้อนวิเศษ เทพไดโคคุเทนเด็ดยังไง เครื่องรางญี่ปุ่น

ค้อนวิเศษ ค้อนตะลุมพุก ค้อนเทพไดโคคุเทน

เป็น “ค้อนวิเศษ” หรือเรียกกันคือ Uchide no kozuchi ในตำนานของญี่ปุ่น ค้อนวิเศษนี้เป็นสมบัติล้ำค่าของเทพไดโคคุเทน หนึ่งในเทพแห่งความโชคดีทั้ง 7 ของญี่ปุ่น โดยค้อนวิเศษนี้มีอิทธิฤทธิ์ คือเมื่อต้องการ หรือปรารถนาสิ่งใด ให้ “เขย่า” ค้อน ไม่ว่าจะเป็น ช้าง ม้า หรือสมบัติล้ำค่า และสิ่งที่ต้องการจะออกมาจากค้อนวิเศษชิ้นนี้ นั่นเอง และเทพไดโคคุเทนนี้เอง จึงกลายเป็นสัญลักษณ์ของเทพผู้มั่งคั่ง ร่ำรวย สมปรารถนา และชาวญี่ปุ่นต่างนับถือท่านอย่างล้นหลามเลยทีเดียว

ค้อนวิเศษไดโคคุเทน บรรจุเครื่องรางญี่ปุ่นขนาดเล็ก

ด้วยเหตุที่ เวลาเขย่าค้อน จะมีสิ่งที่ต้องการไหลอออกมาจากค้อน ได้มีการจำลองเรื่องราวเหล่านี้ผ่านเครื่องรางญี่ปุ่น จึงมีการทำเครื่องรางที่ฮิตกันมาในญี่ปุ่นคือ ค้อนเทพไดโคคุเทน ภายในบรรจุไปด้วย เครื่องรางญี่ปุ่น ชิ้นเล็กๆอีกทีหนึ่ง และไม่ใช่เครื่องรางญี่ปุ่นเล็กๆ เพียงแค่ชิ้นเดียวที่บรรจุอยู่ในนั้นเท่านั้น มีหลายชิ้นมากตามภาพด้านล่าง ซึ่งในแต่ละสถานที่จะมีบรรจุเครื่องรางเล็กๆไม่เหมือนกัน แต่จะไม่แตกต่างกันมา และงานค่อนข้างละเอียดเลยทีเดียว เครื่องรางชิ้นเล็กๆที่บรรจุอยู่ในค้อนวิเศษนี้ มักจะเป็น เครื่องรางชิ้นเล็ก ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง น้ำเต้า เงินโบราณ ลูกเต๋า เทพญี่ปุ่น กบ เป็นต้น ถือว่าเป็นเครื่องรางญี่ปุ่นชิ้นเด็ด ที่หลายคนคอยตามหา

ค้อนเทพไดโคคุเทน เครื่องรางญี่ปุ่น

สินค้าที่เกี่ยวข้องกับ ค้อนวิเศษ เทพไดโคคุเทน

ไดโคคุเทน และค้อนวิเศษ เครื่องรางญี่ปุ่น

Daikokuten เป็นเทพเจ้าแห่งการเกษตรสำหรับการเก็บเกี่ยว และ Ebisu เป็นเทพเจ้าแห่งการจับปลา การประมง ท้องทะเล ซึ่งดั้งเดิมทีของชาวญี่ปุ่น นอกจากนี้ทางการเกษตรและทางทะเลเป็นแหล่งการค้าหลักพวกเขา คนญี่ปุ่นจึงรับการบูชาในฐานะเทพเจ้าแห่งธุรกิจขึ้นคู่กันทั้ง Daikokuten และเทพ Eibisu

เครื่องรางญี่ปุ่น เทพไดโคคุเทนเทพ

ลักษณะสำคัญของเทพไดโคคุเทน

มัลักษณะสำคัญของเทพไดโคคุเทนคือ มีรูปร่างอ้วนท้วม ไม่สูง มักยืนอยู่บนกระสอบข้าว หรือฟางข้าว มือด้านหนึ่งถือค้อนวิเศษ และส่วนอีกด้านหนึ่งถือถุงสมบัติ บางครั้งจะเห็นมีรูปหนูปรากฏอยู่ด้วย หมายถึงเหลือกินเหลือใช้ ทรัพย์สมบัติ ข้าวปลาอาหาร อุดมสมบูรณ์

สินค้าที่เกี่ยวข้องกับไดโคคุเทน