เครื่องรางญี่ปุ่น ศรัทธาหรืองมงาย ถามใจเธอดู

เครื่องรางญี่ปุ่น อธิฐาน

เครื่องรางญี่ปุ่น ศรัทธาหรืองมงาย ถามใจเธอดู

ญี่ปุ่นเองก็มีรากฐานทางพุทธศาสนา และวิธีการดำเนินชีวิตที่ ขนมธรรมเนียมประเพณี  ศิลปะ วัฒนธรรม คล้ายคลึงกับคนไทย มีวัด มีศาลเจ้ามากมายให้เราได้แวะเวียนไปกราบไหว้ นมัสการ  วันนี้ขอนำบทความเพื่อเป็นการเตือนสติ ระหว่างศรัทธาและงมงาย ต่างกันนิดเดียว เป็นเพียงด้ายเส้นบางๆที่กั้นระหว่างกันอยู่ มันเป็นเรื่องบอบบางมาก แต่อย่างไรแล้ว พอจะสรุปออกมาได้ ดังนี้

ศรัทธา  เป็นความเลื่อมใสที่อยู่บนพื้นฐานของ สัมมาทิฐิ คือ เชื่ออย่างมีสติ มีเหตุมีผลแล้ว สิ่งที่เกิดขึ้น ความเห็นชอบตามทํานองคลองธรรม เช่น เห็นว่าทำดีได้ดีทำชั่วได้ชั่ว มักมีเหตุและผลของมันทำให้เกิดขึ้น
งมงาย  เป็นความเลื่อมใสที่อยู่บนพื้นฐานของ มิจฉาทิฐิ คือเชื่ออย่างไร้สติและไร้เหตุผล การไม่ใช้ปัญญาพิจารณา ความไม่รู้จักคิด การปล่อยให้อวิชชาครอบงำ แล้วผลของมันส่วนใหญ่มีแต่สูญเสีย

การนำเครื่องรางญี่ปุ่นไปใช้งาน คุณมีความเชื่อแบบไหนกัน หากเกิดจากคุณศรัทธา คุณจะทำให้เกิดเหตุ แล้วผลของเหตุจึงจะเกิด

เครื่องรางสอบผ่าน

ตัวอย่าง

อยากสอบติดมหาวิทยาลัยที่คุณต้องการ แน่นอนว่า คุณต้องอ่านหนังสือหนักพอสมควร และหากต้องการกำลังใจเพื่อความมั่นใจเพิ่มเติม จะมีเครื่องรางญี่ปุ่น ประจำตัวสักชิ้น ก็ไม่แปลกอะไร ผลที่เหลือนั่นเกิดจากความพยายาม+แรงศรัทธาของคุณ อาจส่งผลให้ได้ในสิ่งที่คุณต้องการ

แต่หากว่า จะสอบเข้ามหาวิทยาลัยอยู่แล้ว แต่ยังไม่ได้อ่านหนังสือเลยสักนิด คิดใช้ทางลัด เพราะเห็นรีวิวรัวๆ ว่าพกเครื่องรางสอบผ่าน ในสื่อโซเชี่ยล อันนี้ไม่ต้องเดาผลก็คงรู้กันดี นั่นคือ งมงาย

เก่งและเฮงเป็นของคู่กัน

แต่ถึงอย่างไรก็ตามแต่ มีหลายๆอย่างที่พิสูจน์ออกมาในรูปแบบทางวิทยาศาสตร์ไม่ได้ บางครั้งเก่งอย่างเดียวไม่พอ ต้องอาศัยดวงด้วยก็มีเช่นกัน เครื่องรางญี่ปุ่น ส่วนใหญ่จึงเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการเติมเต็มในสิ่งที่ขาดไป

คนหนึ่งใช้ได้ผล แต่อีกคนกลับใช้ไม่ได้

นี่เป็นเหตุหนึ่งที่ เครื่องรางญี่ปุ่น คนหนึ่งใช้ได้ แต่สำหรับอีกคนใช้ไม่ได้ผล และเป็นตัวอย่างเพียงหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เกิดความแตกต่างระหว่างผลของเครื่องราง ยังมีสาเหตุอื่นๆอีกมากมาย อย่างเช่น การได้มา แหล่งที่มาของเครื่องราง การดูแล การรักษา การทำลาย ดังนั้นแล้ว เครื่องรางญี่ปุ่น ยังมีองค์ประกอบอื่นๆอีกมากมาย จึงไม่ใช่ว่ามีเงินแล้วไปซื้อมาพกแล้วจะสมปรารถนาตามต้องการทุกเรื่อง

ถึงแม้ สยามคะเนะ ร้านขายเครื่องรางญี่ปุ่น เราจะมีขนาดเล็กๆ  ก็อยากทำในสิ่งที่ถูกต้องอยู่สิ่งหนึ่ง นั้นคือ ให้ความรู้ที่แท้ทรู คู่กับเครื่องรางญี่ปุ่น ของคุณ  ยังมีอีกหลายเรื่องที่เราเป็นได้มากกว่า ร้านขายเครื่องรางญี่ปุ่น เล็กๆของคุณ  หากต้องการเลือกเครื่องรางญี่ปุ่น สามารถเลือกซื้อออนไลน์ได้ตามลิงค์ด้านหลังนี้ หมวดเครื่องรางญี่ปุ่น