ส่งตรงปก แมวกวัก แมวญี่ปุ่น แมวนำโชค ราคาดี

Shiawase แมวกวักนำโชค 7145 ถือเครื่องรางญี่ปุ่น

ถ้าเราเอายอดขายและผลกำไรเป็นที่ตั้ง
เราต้องแข่งลดราคา ลดต้นทุนไปเรื่อยๆ จนสินค้าของเราไม่มีคุณภาพในที่สุด

ถ้าเราเอาคุณภาพและความวางใจของลูกค้าเป็นที่ตั้ง
เราจะมีผลงานที่ดีมีคุณภาพ และความไว้วางใจมอบให้ลูกค้าเสมอ

วันนี้มาเล่าถึงปัญหาที่พบสำหรับลูกค้าหลายคนมาเล่าให้ฟัง ที่พบบ่อยในปัจจุบัน คือ ไปสั่งสินค้าใน S และ L มา เพราะราคาถูกกว่า สุดท้ายแล้ว ได้สินค้าไม่ตรงปก เสียดาย ไม่น่าเลย  วันนี้ของมาเล่าเรื่องแชร์ให้ฟังกัน  เผื่อให้โอกาสร้านเราได้นำเสนอผลงานของเราบ้าง ที่สำคัญ ราคาต่างกันนิดเดียวเอง ได้ของดีไปเลย

แมวกวัก แมวญี่ปุ่น แมวนำโชค ราคาดี ส่งตรงปก

แน่นอน ปัจจุบันโลกแห่งเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทต่อชีวิตเราเป็นอย่างมาก รวมไปถึงช่วงนี้ COVID-19 เนอะ ทำให้การค้าขายบนโลกออนไลน์ไฉไล คึกคักกันมากขึ้น ผู้ประกอบการและลูกค้าเองต้องปรับตัวกันไป ซึ่งในโลกอินเตอร์เน็ทนั้นเป็นโลกของความไว ผู้ประกอบการที่น่ารักและไม่น่ารักปะปนกันไป ร้านค้าออนไลน์ก็ต้องทำงานไปโดยไม่เปรียบเทียบราคาของคนอื่นคงไม่ได้ ก็ให้ราคาอยู่ในกลุ่มราคาที่ควรจะเป็น  แต่มีจำนวนหนึ่งที่ ราคาถูกลงมาอย่างเห็นได้ชัด จนกระทั่งแม้แต่ต้นทุนที่เรานำเข้ามายังไม่ได้เลย แล้วนั่นจึงเกิดคำถามที่สร้างความสงสัยกับเราเช่นกัน แม้แต่ต้นทุนในญี่ปุ่นขายให้ยังไม่ได้เลย จึงส่งคำสั่งซื้อไปเช่นกัน อยากทราบจริงๆว่า  เค้ามีสินค้าจริงๆมั้ย ไล่ดูรีวิวร้านแล้ว ขายได้พอสมควร เลยอยากเห็นสินค้าที่ส่งมากับตา เลยจัดไป 1 ออเดอร์ รอของ 2-3 วัน ของมาจริงๆ เลยค่อยๆแกะดู และมาพิจารณาถึงความแตกต่างกันดังต่อไปนี้

เปรียบเทียบ

อันนี้ที่เปรียบเทียบให้เห็นคือ ความต่าง แบบดิบๆ ไม่ต้องแต่งรูปเลย มายังไง อย่างนั้นเลยครับ จะเห็นว่า มีความแตกต่างกัน พอสมควรในรายละเอียด

เปรียบเทียบ แมวญี่ปุ่น แมวกวัก ด้านหน้าน

รูปที่ 1  ด้านหน้าของเซ็ตแมวกวัก 5 ตัว  โดยแมวกวักต้นฉบับของร้านเราอยู่แถวบน ส่วนแมวกวักก็อปปี้อยู่ด้านล่าง

รายละเอียด ตัวจริงในรูปแตกต่างกันพอสมควรเลย อย่างตัวที่เห็นชัดๆ คือสีชมพูกับสีเหลือง ส่วนเซ็ตตัวสีดำ จะไม่มีในเซ็ตก็อปปี้ ซึ่งจะถูกทดแทนด้วยตัวหัวสีแดงแทน

รูปที่ 2 รายละเอียดด้านหลัง ของแมวกวัก เซ็ต 5 ตัว ในร้านของเราจากญี่ปุ่น และร้านที่ก็อปปี้งาน

รายละเอียดด้านหลัง จะไม่ละเอียดเท่าของจริงออริจินอลญี่ปุ่น ด้วยตัวของเนื้อเซรามิค และรายละเอียดของการลงสี แตกต่างกัน อย่างเห็นได้ชัดเจน

รูปที่ 4 เปรียบเทียบแมวคู่สีเหลือง ด้านหน้ารายละเอียดตามนี้ แต่ด้านหลังลายไม่ใช่

สำหรับคู่สีเหลือง แมวของแท้จะตัวโตกว่าเล็กน้อย ด้านหน้าจะคมชัดตามแบบฉบับแมวกวักญี่ปุ่น ส่วนด้านหลังของแมว ไม่มีลาย ทุกอย่างกำลังดี

รูปที่ 5 เปรียบเทียบตัวสีชมพู เห็นได้ชัดจากการลงสีชมพูที่หัวของแมว

รายละเอียด ตามภาพเลย และของก็อปปี้จะมีขนาดที่เล็กกว่ามาตรฐาน 2 .5ซม. ทุกแบบ คู่นี้ไม่ผ่านอย่างแรง กำมะหยี่รองพื้นพยายามดัดให้ตรงแล้ว แต่ก็ยังพับงอ ยู่ยี่อยู่แบบนั้น

รูปที่ 6 เปรียบเทียบ แมวคู่หัวสีดำ

เนื้อเซรามิค หยาบและละเอียดต่างกันออกไป รายละเอียดสีสามารถขูดออกได้ด้วยเล็บ ชุบเคลือบไม่ละเอียดตามสถาพ  ตัวนี้จะเป็นชัดตรงตัวอักษรญี่ปุ่นที่อยู่ตรงลำตัว ไม่ชัดเอามาก

รูปที่ 7 เปรียบเทียบแมว คู่หัวสีดำ สภาพตามรายละเอียดที่ผ่านมา

รายละเอียดไม่ชัดเจน ตามรุ่นอื่นๆที่ผ่านมา และขนาดตัวที่เล็กกว่า ความเรียบเนียนของเนื้อเซรามิคและเคลือบไม่สวย ในรูปว่าไม่สวยแล้ว ตัวจริงยิ่งกว่านี้อีก

รูปที่ 8 เปรียบเทียบตัวต้นฉบับสีดำ และตัวหัวสีแดง ที่ในเซ็ตไม่มีคู่

ตัวนี้รายละเอียดตามภาพ ซึ่งถ้าดูดีๆแล้วในส่วนที่เป็นสีทองจะเงาวับสะท้อนเลย สังเกตุจากตาของตัวต้นฉบับสีดำ จะสะท้อนเงาเห็นคนในตาแมวเลย เงาวับ ส่วนกำมะหยี่ฐานรองก็ตามรูปตามที่เห็น เป็นเหมือนกันทุกรูป

รีวิวเพื่อให้รู้ว่า การขายแบบนี้มีอยู่จริง

วัตถุประสงค์ของการเขียนรีวิวนี้คือ อยากให้ลูกค้ารับทราบว่า ลักษณะการขายสินค้าแบบนี้มีอยู่จริงและพบเห็นได้ทั่วไป การที่ร้านไหนขายถูก หรือแพง บางทีก็เอามาเปรียบเทียบกันไม่ได้นะ ตัวอย่างจากด้านบน ตอนที่เราซื้อรูปที่แสดง คือรูปสวย แต่พอตอนส่งสินค้า กลับส่งสินค้าอีกเกรดหนึ่งมาให้ โดยที่ลูกค้าก็ไม่รู้เช่นกัน ในรีวิวนี้จะไม่เปิดเผยชื่อร้านหรือข้อมูลใดๆในที่สาธารณะ ไม่เปิดเผยข้อมูลอะไรทั้งสิ้น การรีวิวนี้เพียงเพื่อพิสูจน์ราคาของทางร้านว่า ราคาไม่ได้แพงเวอร์กว่าที่ควรจะเป็น เป็นราคาที่ผ่านการพิจารณาราคาเปิดขายของเราแล้ว

ราคาถูกกว่า เป็นแค่กลยุทธ์ทางการตลาด

  • การดูราคาถูกกว่าเป็นอันดับแรก มันทำให้เราพลาดจุดสำคัญไป ลืมดูในรายละเอียดอื่นๆ สินค้าตรงปกหรือไม่
  • ราคาสินค้าถูกกว่า แต่ราคาจัดส่งสูง ท้ายแล้วถ้าจะดูราคา ให้ดูราคารวมที่ต้องชำระ

สรุปและข้อควรคิด

  • ส่งสินค้าไม่ตรงปก ตอนถ่ายรูปเอาสินค้าตัวจริง ตอนส่งเอาอีกเกรดส่งให้
  • ราคาต่างจากราคาเกรด A นิดหน่อย เพิ่มอีกนิดเดียวก็ได้แล้ว แอบเสียดายเนอะ
  • ดูรีวิวร้านค้าไม่ได้ เพราะส่วนใหญ่เป็น AutoReview และรีวิวทั่วไป ไม่ได้รีวิวคุณภาพสินค้า
  • ควรดูพื้นฐานของผู้ขาย บริษัท ลักษณะการประกอบกิจการ สินค้าหลัก
  • รีวิว ดูไม่ได้ เพราะปัจจุบันมีคนรับปั่นรีวิว ใน S และ L

แมวกวัก แมวญี่ปุ่น แมวกวักนำโชค

ดูสินค้าทั้งหมด