Our Staff

สยามคะเนะ ร้านขายเครื่องรางญี่ปุ่น แมวกวัก กิ๊ฟช็อปญี่ปุ่น บรรยากาศง่ายๆ สบายๆ  เราขอแนะนำทีมงานอันมีอยู่น้อยนิด เพราะทั้งออฟฟิต มีกันอยู่แค่นี้แหละค่ะ แวะทักทายกันได้ตามสบายค่ะ ไปที่บูธฯ อาจได้เจอกัน แวะทักทายกันได้ค่ะ

เกี่ยวกับเรา
Tip Siamkane Staff

Tip Chantip
Customer Support

คุณป้า.. ในตำนาน

    หลงไหลในญี่ปุ่นค่ะ สะสมเครื่องรางมาพอรู้ตัวอีกที เต็มห้องแล้ว 555 ใครไปเอามาตั้งแต่ตอนไหนไม่รู้ อิอิ สะสมมาตั้งแต่ปี 2001 เก็บมาเรื่อยๆ แมวกวัก กระพรวนญี่ปุ่น กระดิ่ง ของนำโชคทั้งหลาย วัดโน้น ศาลเจ้านี้  ไปญี่ปุ่นที ประมาณว่า เหมือนจัดทัวร์แสวงบุญ อะไรอย่างนั้น 

 

โดนเรียก คุณป้า ตอนไหนไม่รู้ แต่ลูกค้าเด็กเค้าเรียก “ป้าทิพย์” กันจนติดปาก ทั้งๆยังสาวอยู่เลย 555  สงสัย เพราะอยู่ในวงการนี้มานาน ถามไรตอบได้ ใจถึง พึ่งได้กระมังคะ

khunpong Siamkane Staff2

Khunpong
Web Support

ไม่หลง…ก็เลย…

ส่วนตัวแล้ว ชอบการเดินทาง มันทำให้เรา มองเห็นสิ่งใหม่ๆ และได้เจอผู้คนหลากหลาย รวมถึงมิตรภาพจากการเดินทางด้วย ดังนั้นแล้วไปญี่ปุ่นทั้งทีสำหรับผมแล้ว ไม่หลง…ก็เลย… แต่นั่นคือประสบการณ์ทีแสนสนุกไม่ใช่เหรอครับ ป่ะ!! ไปหลงญี่ปุ่นด้วยกัน

 

  พูดไม่เก่ง เป็นคนขี้อาย ไม่เก่งอะไรทั้งนั้น ภาษาญี่ปุ่นไม่ได้ ภาษาอังกฤษก็น่าผิดหวัง บางครั้งลามไปถึงภาษาไทย ที่บางครั้งตัวเองก็ยังงงๆ แต่คงทำเว็บนี้อยู่ได้เพราะชอบญี่ปุ่นล้วนๆจากใจเลยครับ 

ที่มาของโลโก้ของร้านเรา

   เกี่ยวกับโลโก้ของเราค่ะ คิดอยู่หลายๆแบบมาก แมวกวักเอย นกฮูกเอย จนสุดท้ายมาจบที่ “ดารุมะ” นี่แหละค่ะ ส่วนตัวแล้วชอบที่ความหมายและสีของเค้า อีกทั้ง ดารุมะ ก็เป็นเทพญี่ปุ่นด้วยนะคะ เราทำธุรกิจ ก็อยากให้เทพมาคุ้มครอง ตอนแรกนึกไปถึงเทพเอบิซึ แต่ท่านวาดยาก 555 (หัวไม่มีศิลป์) และจุดตัดสินใจอีกอย่าง ชอบที่สี รวมไปถึง เครื่องรางญี่ปุ่น ชิ้นแรกของร้านเราก็คือ ดารุมะ มีแดง กลมๆ วาดง่าย (555) นี่แหละค่ะ เป็นที่มาของโลโก้ ดารุมะของเรา หลังจากนั้นด้วยที่อยากให้ดารุมะอารมณ์ดี ก็เลยออกแบบ ดารุมะให้อารมณ์ดี เป็นที่มาของ Warou Daruma ของทางร้านสยามคะเนะ ซึ่งหมายถึง ดารุมะอารมย์ดี และเป็นที่มาของ ซองใส่สินค้าของเรา โบว์ชัวร์ และอื่นๆอีกด้วยค่ะ  สรุปแล้ว ได้โลโก้มา เพราะวาดรูปไม่เก่งนั่นเองค่ะ 555

Tenryuji-daruma1

ดารุมะ จากวัด เทนเรียวจิ เครื่องรางญี่ปุ่นสวยมาก

ดารุมะ โลโก้สยามคะเนะ

โลโก้ เทพญี่ปุ่น ประจำร้านสยามคะเนะ  เวอร์ชั่นปัจจุบัน

โลโก้ ดารุมะ  อีกเวอร์ชั่นหนึ่งที่ใช้ บนสื่ออื่นๆ ในปัจจบัน

สยามคะเนะ เครื่องรางญี่ปุ่น 

    จริงๆแล้ว ร้านของเราเล็กมาก แต่เราทำงานด้วยความตั้งใจเต็มเปี่ยม อยากให้เป็นเล็กพริกขี้หนู  เราอยู่มาได้จนถึงปัจจบันนี้ ก็ได้แรงสนับสนุนจากลูกค้าทุกท่าน ขอบคุณสำหรับกำลังใจ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำและติชมเรื่อยมา อยากให้เว็บเราเป็นเว็บคุณภาพ ที่สร้างขึ้นมาด้วยใจที่มั่นคง เรายืนหยัดที่จะขายสินค้าดีและมีคุณภาพ บริการด้วยใจ ค่ะ

 

ขอบคุณค่ะ

 

ดูภาพทั้งหมดของร้านเรา