Hakone

Hakone
Hakone

hakone

Hakone

hakoneเมืองท่องเที่ยวตัวเลือกต้นๆ สำหรับหนีความวุ่นวายของเมืองใหญ่ ฮาโกเน่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาภายในอุทยานแห่งชาติ  Fuji-Hakone-Izu National Park ใน จังหวัดคานากาว่า เพียบพร้อมด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย ทั้งทะเลสาบสวยที่สามารถมองเป็นฟูจิซังได้ ออนเซ็นให้แช่ตัวพักผ่อนสบาย รวมถึงพิพิธภัณฑ์นับสิบให้เที่ยวได้ทั้งแบบไปเช้าเย็นกลับหรือค้างแรม

การเดินทางระหว่างโตเกียวและฮาโกเน่

-JR Line ไปเปลี่ยนสาย Hakone Tozan Line ที่สถานี Odawara มีรถ2 สาย คือ Tokaido Shinkansen ขบวน Kodama ทุกขบวนและ Hikari บางขบวน ใช้เวลา 35 นาที ค่าโดยสาร 3,430 เยน และJR Tokaidoหรือ JRShonan-Shinjuku Line ใช้เวลา 1.30 ชม. ค่าโดยสาร 1,750 เยน

-Odakyu Odawara Line จากสถานี Shinjuku มีรถ 2 ชนิด คือ Express ใช้เวลา 2 ชม.ค่าโดยสาร1,150 เยน และ Limited Express ขบวน Romance Car ใช้เวลา1.30 ชม. ค่าโดยสาร2,020เยน

-รถบัส  Odakyu Hakone Highway bus จาก Shinjuku จากป้ายหน้าห้างสรรพสินค้า Odakyu HALC ใกล้สถานี Shinjuku นั่ง Odakyu Hakone

การเดินทางภายในฮาโกเน่

ภายในฮาโกเน่มีการเดินทางถึง 6 ประเภทที่จะคอยอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว คือ

1.Hakone Tozan Line รถไฟสายคลาสสิคที่วิ่งระหว่างสถานี Odawara และสถานี Gora โดยมีสถานีที่ต้องลงเปลี่ยนขบวนระหว่างทางคือสถานี Hakone Yumoto จุดเด่นอยู่ที่เส้นทางระหว่างสถานี Hakone Yumoto และสถานี Goraที่รถไฟจะค่อยๆวิ่งลดเลี้ยวเคี้ยวคดไปตามภูเขาและผืนป่า มีหลายจังหวะที่รถไฟต้องหยุดแล้วกลับด้านวิ่งสร้างความหรรษาได้ไม่น้อย

2.Hakone Tozan Cable Car รถไฟไต่ภูเขาระยะทาง 1.2 กิโลเมตรจากสถานี Gora ขึ้นไปสถานี Sounzan ภายใน 10 นาที หากอยากสัมผัสความลาดเอียงแบบสุดๆ ต้องลองนั่งบริเวณท้ายขบวน

3.Hakone Ropeway กระเช้าลอยฟ้าความยาวถึง 4 กิโลเมตรระหว่างสถานี Sounzan และสถานี Togendai มีเวลาให้นานกว่า 30 นาทีที่จะได้สัมผัสทิวทัศน์อันกว้างใหญ่และภูเขาไฟฮาโกเน่ที่ยังคงมีควันพวยพุ่งออกมา ระหว่างทางต้องเปลี่ยนกระเช้าที่สถานี Owakudani ซึ่งเป็นจุดเที่ยวยอดนิยมที่ไม่ว่าใครก็ต้องแวะ

4.Hakone Tozan Bus รถบัสที่ใช้เดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวได้ทุกแห่งภายในฮาโกเน่ รวมทั้งไปไกลถึงสถานี Gotemba เพื่อไปเที่ยวโกเทมบะ พรีเมียมเอาท์เล็ทหรือจะต่อรถบัสไปเที่ยวย่านทะเลสาบฟูจิทั้งห้าต่อก็ได้ โดยรถบัสมีทั้งหมด 9 สาย

5.Hakone Sightseeing Cruise เรือโจรสลัดสัญลักษณ์ของฮาโกเน่ใช้ล่องไปบนทะเลสาบอาชิ

6.Odakyu Hakone Highway Bus รถบัสที่วิ่งระหว่างสถานี Gotemba และสถานี Togendai

แหล่งท่องเที่ยว ฮาโกเน่

[one_fourth]Venetian-Glass-Museum

Venetian Glass Museum

Lake-Ashi

Lake Ashi
[/one_fourth] [one_fourth]Owakudani

Owakudani

Hakone-Kitahara

Hakone Kitahara Toys Wonderland
[/one_fourth] [one_fourth]Hakone-Sightseeing

Hakone Sightseeing Cruise
Gotemba-Premium-Outlets

Gotemba Premium Outlets
[/one_fourth] [one_fourth_last]Hakone-Yumoto-Onsen

Hakone Yumoto Onsen
[/one_fourth_last]