ใบโคลเวอร์ ใบไม้แห่งโชคดี เครื่องรางญี่ปุ่น

ใบโคลเวอร์ ใบไม้แห่งโชคลาภ Clover , Clover 4 Leaf

 

ใบโคลเวอร์  ใบไม้แห่งโชคลาภ Clover ,  Clover 4 leaf นั้น เป็นพันธุ์ไม้เตี้ย ใช้เป็นอาหารของม้าและวัวควาย ลักษณะใบมีมีสามแฉก หลายคนคงเคยเห็นใบไม้ลักษณะนี้อยู่บ่อยๆ แต่ไม่รู้ว่า แล้วมันจะพิศดารได้อย่างไร คำตอบคือ เพราะปกติแล้ว ใบโคลเวอร์ นี้มีเพียง 3 กลีบเท่านั้น แต่ถ้าเป็น 4 กลีบสมบูรณ์ นั้นหายาก และโอกาสที่พบการเกิดขึ้นนี้ตามหลักสถิติและวิทยาศาตร์ คือ ในใบโคลเวอร์ 10,000 ใบ จะพบเพียงแค่ 1 ใบเท่านั้น ที่เป็น 4 แฉก จึงมีผู้พยายามคิดวิธีต่างๆนาๆที่จะทำให้ ใบโคลเวอร์นั้น เป็น 4 แฉกให้ได้โดยมีการตัดแต่งพันธุกรรม แต่อย่างไรแล้ว ถึงวิทยาศาสตร์จะก้าวหน้าไปเท่าไหร่ก็ตาม แต่ผู้คนยังชื่นชอบที่จะค้นหา ใบโคลเวอร์ ใบไม้แห่งความโชคดี 4 แฉก ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติมากกว่า และนั่นคือ สิ่งที่หาได้ยากที่สุดที่เกิดจากธรรมชาตินั่นเอง
ตัวอย่าง ใบโคลเวอร์ 3 แฉก
ตัวอย่าง ใบโคลเวอร์ 3 แฉก ที่มีอยู่ทั่วๆไป มีลักษณะคล้ายรูปหัวใจ

ใบโคลเวอร์ 4 แฉก จากใบโคลเวอร์จริงๆ หายากมาก

ความเชื่อดั้งเดิมในหลาย ๆ ประเทศ เค้าเชื่อว่าการได้พบหรือได้เห็นใบ Clover 4 แฉก จะถือว่าโชคดีจึงเป็นเรื่องยากมาก อย่างที่กล่าวไปแล้วว่า การเสาะหาใบโคลเวอร์10,000 มีโอกาสจะพบใบโคลเวอร์ 4 แฉกแค่เพียงใบเดียวเท่านั้น ในทุกวันนี้บรรดาเครื่องรางนำโชคต่างๆ มากมายก็นิยมทำเป็นรูปจำลอง ได้มีการจัดทำเป็นใบจำลอง 4 แฉกเพื่อเป็นเครื่องรางมงคลประจำตัว ถ้าเปรียบไปแล้ว เช่น การได้โชคอะไรก็ตามแต่ ถ้าได้เหมือนกันทุกคน คงไม่เรียกว่าโชคดี เพราะได้เหมือนกันหมดทุกคน แต่ ใน 10,000 คน ได้รับเพียง 1 คน อันนั้น ถึงจะนับว่าเป็นโชค ดังนั้น ด้วยลักษณะความยากที่จะเกิดขึ้นดังกล่าว จึงมีความเชื่อกันว่า หากได้ใบโคลเวอร์ไว้ในครอบครองแม้เพียงใบเดียวหรือชิ้นเดียว ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน เดินทางไกล ก็จะพบแต่ความโชคดีตลอดไป  แล้วการได้ ใบโคลเวอร์ 4 แฉก ใบไม้แห่งความโชคดี   ที่เป็นใบโคลเวอร์ใบจริง ล่ะ บอกได้คำเดียว และถ้าคุณ โค-ตะ-ระ โชคดีเลย
ตัวอย่าง ใบโคลเวอร์ 4 แฉก ซึ่งหาได้ยากมาก
ตัวอย่าง ใบโคลเวอร์ 4 แฉก ซึ่งหาได้ยากมาก จึงมักนำมาทำเครื่องราง
 

ความหมาย ใบโคลเวอร์ 4 แฉก

ความหมายของ ใบโคลเวอร์ 4 แฉก
ความหมาย  ใบโคลเวอร์ 4 แฉก
แฉกที่ 1 คือ ความหวัง ( Hope ) แฉกที่ 2 คือ ความเชื่อมั่นและศรัทธา ( Faith ) แฉกที่ 3 คือ ความรัก ( Love ) แฉกที่ 4 คือ โชคดี ( Luck )  
เกี่ยวกับบทความนี้
  • เป็นจริง น่าเชื่อถือ พิสูจน์ได้ มีแหล่งอ้างอิง
  • ภาพถ่าย รูปประกอบชัดเจน สอดคล้อง
  • การสื่อสาร ใช้ภาษาที่เข้าใจง่าย
4.7

สอบถามผ่านไลน์













 
เพิ่มเป็นเพื่อนกัน
close-link
ขยายเพื่อสอบถาม